Tìm Hiểu Về Các Loại Bảo Hiểm Nhân Thọ Hiện Nay

Tìm hiểu về các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Không chỉ xuất hiện từ lâu trên thị trường, Bảo hiểm nhân thọ ngày càng trở nên thân thuộc hơn với nhiều người. Qua thời gian, do nhu cầu của các khách hàng ngày càng tăng, để đáp ứng và làm hài lòng được các khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã phát hành rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ để các bạn có thể lựa chọn.

Có những loại bảo hiểm nhân thọ nào? Sử dụng gói nào là thích hợp nhất​

Nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, các khách hàng sẽ nghĩ ngay đến việc bản thân mình sẽ được bảo vệ khỏi những rủi ro mà bản thân mình có thể gặp phải. Hiện nay, dựa trên những điều khoản bảo vệ mà hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được chia ra thành 7 loại như sau.

Bảo hiểm sinh kỳ

Là loại bảo hiểm được lựa chọn cho những khách hàng lớn tuổi, khi bảo vệ khách hàng đến một thời gian sống nhất định nào đó. Trong trường hợp người được bảo hiểm vẫn sống khi hết hạn hợp đồng thì các công ty cần phải thanh toán hợp đồng cho người được thụ hưởng. Đây cũng có thể coi là hình thức tích lũy để dành cho con cái sau này khi các bạn về già.

Bảo hiểm tử kỳ

Là loại bảo hiểm mà người được thụ hưởng cũng sẽ nhận được tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm chết trong khi thời hạn hợp đồng vẫn còn có hiệu lực.

Chúng ta có thể tham gia gói bảo hiểm hỗn hợp, kết hợp của hai loại hợp đồng này.

Bảo hiểm trọn đời

Chắc chắn các bạn không đoán trước được những rủi ro của mình cũng như sự ra đi của mình. Với bảo hiểm trọn đời, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ các bạn. Trong trường hợp các bạn gặp phải những rủi ro bất ngờ và tử vong trong cuộc đời, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán hợp đồng cho các bạn.

Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Đây là loại bảo hiểm bảo vệ các khách hàng đến một thời điểm nhất định nào đó, sau đó người được thụ hưởng bảo hiểm sẽ nhận được số tiền định kỳ theo những điều khoản trong hợp đồng.

Bảo hiểm hưu trí

Với những khách hàng đã xế chiều, bảo hiểm hưu trí là sự lựa chọn được nhiều người tin dùng nhất. Với bảo hiểm này, các bạn sau khi đến một độ tuổi nghỉ hưu nào đó, doanh nghiệp sẽ thanh toán số tiền cho các khách hàng như những thỏa thuận trước đó. Số tiền này như một khoản tiền lương hưu, để các bạn có thể an nhàn hưởng thụ tuổi già của mình.

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Ngoài các gói bảo hiểm trên, với những khách hàng vừa có mong muốn được bảo vệ mình khỏi những rủi ro đồng thời có được một khoản đầu tư thì bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay, phần lớn các công ty bảo hiểm nhân thọ đều phát hành nhiều loại sản phẩm này với những mức giá khác nhau phù hợp với những tiêu chí mà các khách hàng đề ra.

Ngoài ra, chúng ta có thể tham gia thêm các gói bảo hiểm để bổ trợ thêm như: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn,…

Những điều cần lưu ý khi tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ

Trong gia đình sẽ luôn có một người là trụ cột chính, gánh vác công việc cũng như kinh tế gia đình bạn. Và việc tham gia bảo hiểm nhân thọ đối với các những khách hàng là trụ cột chính rất quan trọng, có thể ổn định tài chính cho gia đình của bạn đồng thời giúp đỡ bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn gặp phải.

Những sự hỗ trợ bảo hiểm không chỉ cho một cá nhân mà còn có thể cho người thụ hưởng, cho những người thân trong gia đình của mình để trang trải vượt qua những sóng gió. Khi tham gia các gói bảo hiểm, các bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng, những chính sách có trong hợp đồng. Bên cạnh đó các bạn cần chú ý đến những người được bảo hiểm, thường là các trụ cột gia đình cũng như người được thụ hưởng bảo hiểm. Đặc biệt các bạn cần cân nhắc gói bảo hiểm mà mình dự định tham gia với mức tài chính hiện tại mà mình đang có, để bảo hiểm nhân thọ không trở thành gánh nặng tài chính đối với tất cả các bạn. Các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay cũng tầm mức giá, không quá đắt khiến cho các khách hàng không thể tham gia được. Tính gia mỗi ngày các bạn chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn là có thể tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rồi. Tuy nhiên tùy vào nghề nghiệp, độ tuổi cũng như giới tính mà các bạn sẽ phù hợp với một loại bảo hiểm khác. Điều này sẽ được các nhân viên bảo hiểm tư vấn tận tình cho các bạn.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một điều tuyệt vời, không khó khăn như mọi người vẫn nghĩ. Một hợp đồng bảo hiểm chỉ chiếm 10 đến 15% mức thu nhập của các bạn nhưng có thể bảo vệ các bạn trước những rủi ro có thể gặp phải, đồng thời đem đến cho các bạn những giải pháp tài chính tối ưu, giúp đỡ các bạn vượt qua sóng gió. Với các loại bảo hiểm hiện nay, hãy thoải mái chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp nhất với bản thân mình nhé.
 
Last edited by a moderator: