Những Tiêu Chí Nào Để Lựa Chọn Gói Bảo Hiểm Sức Khỏe Tốt Nhất

Những tiêu chí nào để lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất

Sức khỏe là vốn quý của mỗi người, là tài sản vô giá mà bất kỳ ai cũng cần phải bảo vệ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì con người dường như lại gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe hơn. Đó có thể là những tai nạn bất ngờ, những căn bệnh quái ác gây ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe, tinh thần người bệnh cũng như những người xung quanh họ. Bởi vậy tham gia bảo hiểm sức khỏe là một điều vô cùng cần thiết.

Bảo hiểm sức khỏe và những lợi ích​

Nhắc đến bảo hiểm sức khỏe thì chắc hẳn các bạn cũng đã mường tượng được mục đích của sản phẩm này là gì rồi phải không? Đây là một sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ dùng để chi trả các chi phí khi xảy ra rủi ro bất chợt ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tham gia bảo hiểm. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm thì khách hàng cần thông báo cho bên bảo hiểm nhanh chóng để được hướng dẫn làm hồ sơ và giải quyết nhanh chóng.
Thời hạn cho gói bảo hiểm sức khỏe thường là một năm, hết thời hạn bạn có thể dừng hoặc tiếp tục tham gia bằng cách gia hạn hợp đồng bảo hiểm.
Hầu hết các công ty bảo hiểm đều có những gói bảo hiểm sức khỏe riêng biệt với những quyền lợi, nghĩa vụ cùng các mức phí tham gia khác nhau. Điều này giúp cho người tiêu dùng dễ dàng có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân, tránh được trường hợp hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm giữa chừng.
Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn có thể được đăng ký thăm khám tại bất cứ cơ sở y tế nào trong nước để có thể thuận tiện nhất cho việc điều trị mà không phải tốn nhiều thời gian xin giấy tờ chuyển tuyến. Người tham gia bảo hiểm sức khỏe cũng nhận được nhiều quyền lợi khác như chi trả chi phí nằm viện, xe cứu thương, chụp chiếu… Ngoài ra các công ty bảo hiểm luôn có bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7 với đội ngũ nhân viên vô cùng nhiệt tình.

Các tiêu chí chọn gói bảo hiểm sức khỏe​

Trên thị trường có rất nhiều công ty bán bảo hiểm sức khỏe, nhưng không phải sản phẩm nào cũng thực sự tốt và đáp ứng được nhu cầu thị trường. Vì thế trước khi quyết định tham gia bảo hiểm sức khỏe của một công ty bảo hiểm nào đó, các bạn nên cân nhắc đến các tiêu chí sau đây:
  • Các quyền lợi bảo hiểm: Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu giúp các bạn có thể chọn được một sản phẩm vừa ý. Một bảo hiểm sức khỏe tốt là bảo hiểm có những điều khoản quyền lợi rõ ràng, cụ thể và được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm. Với bảo hiểm sức khỏe thì người tham gia cần đặc biệt chú ý đến các quyền thăm khám, điều trị, các trường hợp được bảo hiểm, trường hợp loại trừ cũng như cách thức chi trả tiền bảo hiểm. Chỉ khi nắm bắt được các thông tin này thì các bạn mới có thể tận dụng tối đa các quyền lợi của mình.
  • Mục đích của bảo hiểm: Các công ty bảo hiểm đều đưa ra rất nhiều sản phẩm bảo hiểm với những điều khoản cùng mức phí tham gia để cho khách hàng lựa chọn. Lúc này bạn cần biết mình cần bảo vệ sức khỏe cho ai, mức độ như thế nào? Nếu bạn muốn bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh một cách hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Đây là một sản phẩm được quan tâm nhiều nhất bởi mức độ bảo hiểm rộng hơn và nhờ vậy những người tham gia sẽ được bảo vệ tốt hơn.
  • Giá trị bồi thường bảo hiểm: Điều mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn bảo hiểm chính là mức bồi thường. Thông thường những gói bảo hiểm sức khỏe hạn mức cao sẽ có mức chi trả bảo hiểm rất cao, còn những gói bảo hiểm tầm trung thì thường có hạn mức tối đa trong khoảng 400 triệu - 500 triệu đồng.
  • Cách thức chi trả bảo hiểm: Đây cũng là một vấn đề quan trọng mà các bạn cần chú ý khi chọn bảo hiểm sức khỏe. Các bạn cần nắm rõ được thời gian thông báo sự kiện bảo hiểm, cách thức làm hồ sơ và nhận tiền bảo hiểm. Đặc biệt khi xảy ra sự kiện bảo hiểm thì người tham gia cần liên hệ với bên bảo hiểm để nhanh chóng được giải quyết và bồi thường thiệt hại. Hãy chọn những công ty bảo hiểm có số điện thoại Hotline với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn làm các thủ tục nhanh chóng khi xảy ra rủi ro.
  • Mua bảo hiểm theo nhóm sẽ giúp tiết kiệm chi phí: Các công ty bảo hiểm thường khuyến khích tham gia bảo hiểm bằng các ưu đãi khi tham gia theo nhóm hay theo gia đình. Vì vậy các bạn cũng có thể cân nhắc đến vấn đề này trước khi tham gia bảo hiểm sức khỏe.
Có thể thấy rằng, bảo hiểm sức khỏe mang lại vô vàn lợi ích cho người tham gia. Với bảo hiểm sức khỏe, chúng ta có thể được bảo vệ một cách toàn diện hơn, tránh được những rủi ro bất ngờ và xua đi được nỗi lo tài chính khi các sự kiện bảo hiểm xảy ra. Và để mua được sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt thì các bạn nên tham khảo các tiêu chí chọn bảo hiểm sức khỏe.
 
Last edited by a moderator: