Những Quyền Lợi Về Chi Trả Viện Phí Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Những quyền lợi về chi trả viện phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bệnh tật là nỗi lo của rất nhiều người, có thể xảy đến với chúng ta bất cứ lúc nào. Đôi khi một khoản viện phí cũng được coi là một vấn đề lớn, nan giải đối với các gia đình. Cũng vì thế khi tham gia bảo hiểm nhân thọ các bạn sẽ có thêm một người bạn đồng hành nữa ở bên cạnh mình, giúp đỡ mình vượt qua những khó khăn, chi trả viện phí cho những khách hàng tham gia.

Chi trả viện phí cho các bệnh khác nhau​

Có rất nhiều khách hàng đặt ra vấn đề “Bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí không?” Với bảo hiểm nhân thọ bảo vệ sức khỏe của các bạn, khi các bạn không may mắc bệnh, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả các khoản viện phí cũng như khám chữa bệnh cho các bạn. Với mỗi căn bệnh khác nhau thì mức viện phí mà các bạn được hưởng cũng sẽ khác nhau.

Hiện nay, Việt Nam được xếp hạng là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư cao và có xu hướng tăng lên trong thời gian tới. Nhằm hỗ trợ đồng hành cùng các khách hàng, hiện nay trên thị trường cũng đã có những gói bảo hiểm nhân thọ cho bệnh ung thư từ khi mới phát hiện, có thể hỗ trợ chi trả cho các khách hàng mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu và cuối lên đến hơn 2 tỷ đồng. Với số tiền này các khách hàng có thêm một sự hỗ trợ để có thể điều trị căn bệnh của mình, nâng cao khả năng khỏi bệnh khi được tiếp cận các biện pháp, phương tiện y tế tốt hơn.

Căn bệnh đột quỵ cũng là một căn bệnh để lại nhiều di chứng đối với con người, đồng thời chi phí để chữa bệnh cũng rất cao. Với các khoản hỗ trợ từ bảo hiểm nhân thọ, các bạn cũng được đồng hành hỗ trợ về mặt tài chính để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bảo hiểm nhân thọ cũng đứng ra chi trả, hỗ trợ cho những bệnh lý nghiêm trọng đối với con người. Đáng chú ý nhất là gói bảo hiểm An Bình Thịnh Vượng của Bảo Việt Nhân Thọ bảo vệ các khách hàng trước 46 bệnh lý khác nhau. Với gói bảo hiểm này, nếu các bạn mắc bệnh lý nghiêm trọng lần đầu tiên sẽ được chi trả hoàn toàn 100% số tiền bảo hiểm và được miễn đóng phí bảo hiểm còn lại. Nếu không may các bạn mắc phải bệnh lý nghiêm trọng lần nữa thì các bạn cũng được chi trả 100% số tiền bảo hiểm cùng với những điều khoản kèm theo trong hợp đồng, số tiền này cũng đảm bảo cho việc điều trị bệnh của các bạn. Với các gói bảo hiểm khác trên thị trường, các bạn cũng có thể được hưởng những sự hỗ trợ chi phí điều trị từ 70 đến 80%, thậm chí còn hoàn toàn hỗ trợ các khách hàng. Chi phí tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng không quá cao, khoảng 10 đến 15% thu nhập của bạn.

Những quyền lợi về chi trả viện phí của bảo hiểm nhân thọ​

Không phải bất kỳ ai tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng hiểu được hết tất cả những khoản tiền mà mình được hỗ trợ. Với mỗi nhu cầu khách hàng khác nhau, gói bảo hiểm nhân thọ đó có thể chuyên về bảo vệ một khía cạnh cho các khách hàng. Khi các khách hàng nằm viện, các bạn sẽ được hưởng trợ cấp viện phí cơ bản theo điều khoản hợp đồng. Số tiền này sẽ được tính theo ngày và không quá số ngày quy định trong hợp đồng. Nếu quá thì các bạn sẽ chịu phần viện phí còn lại. Với mức trợ cấp đặc biệt, nếu các bạn ở khoa hồi sức tích cực, số tiền chi trả sẽ gấp đôi trợ cấp viện phí cơ bản. Chi phí hỗ trợ cho phẫu thuật sẽ bằng 5 lần trợ cấp viện phí cơ bản và chi phí cho chuyển cấp cứu sẽ gấp 2 lần trợ cấp cơ bản, giới hạn 1 triệu đồng trên 1 làn di chuyển.

Ngoài ra khi các bạn tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm đính kèm, các bạn cũng sẽ được hưởng hỗ trợ điều trị cho các bệnh lý hiểm nghèo, nghiêm trọng. Các vấn đề bệnh lý liên quan đến răng miệng hay việc sinh nở của người phụ nữ cũng được bảo hiểm chi trả cho các khách hàng. Vì thế có rất nhiều người đã lựa chọn điều trị ngoại trú và điều này cũng khá tốn kém. Bảo hiểm nhân thọ cũng hỗ trợ các bạn trong trường hợp này. Bên cạnh đó các bạn có thể tham gia các bảo hiểm bổ trợ cho người thân, gia đình của mình để họ cũng được hưởng những quyền lợi chi trả viện phí mà các bạn không cần phải tham gia thêm một hay nhiều gói bảo hiểm khác cho họ. Điều này sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều, giảm đi phần lớn gánh nặng về tiền bạc, tài chính với các bạn trong thời điểm khủng hoảng khó khăn.

Là một sản phẩm mang ý nghĩa nhân văn, bảo hiểm nhân thọ là một người bạn đồng hành mà bất kỳ ai cũng nên có. Đây cũng như một khoản đầu tư, một khoản tích trữ cho sức khỏe của mình những lúc ốm đau bệnh tật. Với sự hỗ trợ đó, các bạn không lo lắng về các khoản viện phí, đồng thời còn được hưởng những điều kiện, cơ sở, vật chất hiện đại từ các bệnh viện lớn, gia tăng tỷ lệ chữa bệnh cho các bạn.
 
Last edited by a moderator: