[Hỏi] Làm sao để lấy sổ BHXH và nhận tiền trợ cấp sau khi nghỉ việc?

Đăng câu hỏi trong mục bảo hiểm

Quốc An

Thành viên mới
16/3/21
1
0
1
Mọi người ơi cho mình hỏi xíu, trước đây mình có làm công ty trong miền nam từ năm 2006 đến 2008 thì mình viết đơn nghỉ việc. Mình có đóng bảo hiểm xã hội hơn một năm rồi, hiện tại bây giờ mình chưa lấy được sổ bảo hiểm, mọi người có cách nào giúp đỡ mình lấy được sổ để lãnh tiền bảo hiểm với ạ?
 
19/3/21
1,768
24
38
Chào bạn, với trường hợp của bạn chỉ còn cách là vào trong miền nam liên hệ lại với công ty cũ để hỏi sổ. Nếu sổ bạn đã được chốt thì yêu cầu công ty trả. Nếu chưa được chốt phải yêu cầu công ty chốt cho. Bởi hiện tại bạn cũng chưa biết sổ của bạn được chốt chưa.
Trường hợp bạn không vào được thành phố HCM mà muốn cấp lại sổ thì bạn có thể chọn cách: đi làm việc ở đơn vị khác để tiếp tục đóng bhxh theo số sổ đó. Sau đó nhờ công ty làm thủ tục cấp lại sổ do bị mất khi đó bạn sẽ cấp lại được bìa sổ và quá trình ở thành phố hồ chí minh (vói điều kiện là sổ của bạn đã được công ty trong hồ chí minh chốt rồi).Nếu công ty trong hồ chí minh chưa chốt thì chỉ cấp lại được bìa thôi, sau đó bạn phải gửi sổ vào công ty đó để nhờ họ chốt cho.
 

Chủ đề tương tự