Bảo Hiểm Thai Sản (BHTS), Trọn Vẹn Thiên Chức Làm Mẹ

 Bảo hiểm thai sản (BHTS) – trọn vẹn thiên chức làm mẹ

Có thể nói đối với người phụ nữ, việc mang thai và trở thành một người mẹ là một điều gì đó rất thiêng liêng nhưng cũng có những nguy hiểm đi kèm theo sau đó. Bảo hiểm thai sản (BHTS) hiện nay là một gói bảo hiểm bắt buộc đối với mọi người, không chỉ đảm bảo quyền lợi đối với những phụ nữ đang mang thai mà còn có thể nhận được những sự chăm sóc toàn diện cho cả mẹ và bé. Hiện nay, những chính sách bảo hiểm thai sản (BHTS) đã có những thay đổi và việc lựa chọn cho mình gói bảo hiểm thai sản (BHTS) nào là tốt nhất cũng là điều khiến các bà mẹ lo lắng.

1. Cái nhìn đúng đắn về bảo hiểm thai sản (BHTS)​

Bảo hiểm thai sản là một loại bảo hiểm thuộc Bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với phụ nữ. Đây là bảo hiểm được nhà nước ban hành để có thể đảm bảo được thu nhập cũng như có những hỗ trợ trong việc bảo vệ sức khỏe của người phụ nữ khi họ đang mang thai, sinh, nuôi con. Bên cạnh đó, nhằm đem đến những giải pháp bảo vệ các khách hàng tốt hơn từ khi mang thai đến khi sinh đẻ, nhiều công ty bảo hiểm đã phát hành những gói bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm sinh đẻ. Đây là loại bảo hiểm tự nguyện, được ký kết dựa trên những điều khoản hợp đồng giữa hai bên. Khi tham gia bảo hiểm này, các bạn sẽ được hỗ trợ những chi phí liên quan đến khám chữa bệnh, chi phí nằm viện cũng như chi phí sinh đẻ theo những chỉ định của bệnh viện và công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm chi trả cho khách hàng những chi phí phát sinh theo mong muốn của khách hàng.

Chỉ với một số tiền không quá lớn bỏ ra, các bạn sẽ được hưởng những dịch vụ khám chữa bệnh với điều kiện tốt nhất của các bệnh viện lớn, uy tín trong và ngoài nước có liên kết với công ty bảo hiểm. Khi đó các bạn sẽ không cần mất thời gian chờ đợi lâu về vấn đề làm giấy tờ thủ tục nhập viện. Không giống như bảo hiểm y tế, các bạn có thể lựa chọn bệnh viện mà mình muốn sinh đẻ với hỗ trợ chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng đối với sinh mổ và sinh thường. Số tiền chi trả cho việc đi lại cũng được chi trả theo điều khoản hợp đồng và các bạn cũng có thể điều trị ngoại trú.

2. Nên lựa chọn gói bảo hiểm thai sản (BHTS) nào tốt nhất hiện nay​

Ngày nay, hiện có rất nhiều công ty bảo hiểm đang cung cấp cho các khách hàng những gói bảo hiểm thai sản với nhiều quyền lợi bảo vệ hấp dẫn, không chỉ cho mẹ mà còn cho bé. Là một công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam, các bạn có thể lựa chọn những gói bảo hiểm thai sản (BHTS) của Liberty với sự hỗ trợ lên đến hơn 40 triệu đồng, áp dụng cho cả hình thức sinh thường và sinh mổ. Với chi phí tham gia bảo hiểm chưa đến 3 triệu đồng, các bạn sẽ nhận được những sự hỗ trợ chi trả trong thời điểm trước, trong và sau khi sinh. Không chỉ vậy, những chi phí chăm sóc em bé sau sinh trong bệnh viện cũng được công ty chi trả, hỗ trợ.

Để có thể đem lại sự an tâm cho các khách hàng, VBI Care cũng đem đến cho các bạn những gói bảo hiểm với ưu điểm vượt trội. Các bạn có thể lựa chọn cho mình những gói bảo hiểm phù hợp giữa những gói bảo hiểm được phát hành của VBI theo điều kiện tài chính của mình. Với gói bảo hiểm sinh sản này, các bạn sẽ được chi trả những chi phí liên quan như chi phí giường bệnh, chi phí khám chữa bệnh và những chi phí chăm sóc điều dưỡng. Đặc biệt, những chi phí cần thiết cho việc điều trị cho em bó cũng được hỗ trợ, liên quan đến bệnh lý xuất hiện trong vòng 7 ngày khi mẹ và bé vẫn nằm viện.

Bảo hiểm Bảo Việt cũng là một công ty bảo hiểm uy tín cung cấp cho các khách hàng những gói bảo hiểm sinh sản với phí tham gia chỉ từ 4 triệu cho đến 7 triệu đồng. Với số tiền bỏ ra không quá lớn như này, những quyền lợi cho mẹ và bé mà các khách hàng nhận được có thể lên đến hơn 30 triệu đồng với chi phí cho kế hoạch sinh nở. Với gói bảo hiểm này các bạn sẽ giảm được chi phí nằm viện hay cho thuốc thang cũng như chi phí điều trị nếu các bạn bị vô sinh hay phá thai theo lời khuyên của các y bác sĩ.

3. Những lưu ý khi các bạn lựa chọn các gói bảo hiểm thai sản cho bản thân​

Không phải ai cũng có những kinh nghiệm khi tham gia các gói bảo hiểm thai sản (BHTS). Trước tiên, khi tham gia gói bảo hiểm thai sản các bạn cần chú ý đến thời gian chờ phù hợp để không ảnh hưởng đến quyền lợi mà các bạn được hưởng. Khi ký kết hợp đồng bảo hiểm các bạn cũng cần chú ý đến các điều khoản hợp đồng về quyền lợi mà mình được chi trả sau đó. Các bạn cũng nên lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường, với mạng lưới bệnh viện liên kết rộng để có thể nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất. Đặc biệt khi tham gia bảo hiểm trực tuyến hay mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm sẽ nhận được những ưu đãi chiết khấu.

Bảo hiểm thai sản chính là một người bạn đồng hành cùng các bạn, hỗ trợ các bạn với những chi phí cũng như đồng hành cùng các bạn trong thời gian khó khăn lúc sinh nở. Với gói bảo hiểm này, các bạn sẽ an tâm hơn, tăng thêm niềm vui khi được lên một vị trí mới.
 
Last edited by a moderator: