Bảo Hiểm Sức Khỏe Cá Nhân - Các Cá Nhân Không Được Chủ Quan

 Bảo hiểm sức khỏe cá nhân - Các cá nhân không được chủ quan

Các công ty bảo hiểm hiện nay đã phát hành rất nhiều gói sản phẩm bảo hiểm dịch vụ phù hợp với mong muốn, yêu cầu cũng như tình hình tài chính của các bạn. Cùng với sự quan tâm của các khách hàng, bảo hiểm sức khỏe cá nhân cũng là một sản phẩm bảo hiểm được nhiều người quan tâm, chú ý đến. Vậy khi tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân này, các bạn sẽ nhận được những lợi ích gì so với số tiền mà mình bỏ ra.

1. Cái nhìn chính xác về bảo hiểm sức khỏe cá nhân.​

Cũng giống như những gói bảo hiểm nhân thọ đang được phát hành trên thị trường, bảo hiểm sức khỏe cá nhân là loại hình bảo hiểm được phát hành bởi các công ty bảo hiểm tư nhân nhằm mục đích bảo vệ các khách hàng khỏi những rủi ro, biến cố bất ngờ có thể xảy đến mà chúng ta không đoán trước được.

Đây là sản phẩm được phát hành nhằm gia tăng sự bảo vệ về sức khỏe cho các bạn trong thời gian ngắn, là sản phẩm hoàn toàn tự nguyện. Những gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân này đều đã được các công ty bảo hiểm đưa ra những quyền lợi có sẵn trước đó, các bạn chỉ cần lựa chọn cho mình gói bảo hiểm nào phù hợp với điều kiện tài chính cũng như mong muốn quyền lợi bảo vệ của bạn thân mình. Bảo hiểm sức khỏe này cũng giống như gói bảo hiểm y tế do nhà nước phát hành, chỉ có hiệu lực trong vòng 1 năm và được thanh toán 1 lần. Khi hợp đồng bảo hiểm hết hiệu lực, nếu các khách hàng muốn tham gia tiếp có thể gia hạn hợp đồng bảo hiểm đó và đóng phí như bình thường.

2. Những loại bảo hiểm sức khỏe cá nhân trên thị trường hiện nay​

Dựa vào mong muốn được bảo vệ của chính khách hàng mà bảo hiểm sức khỏe cá nhân sẽ được chia thành bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế và bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ. Mỗi loại bảo hiểm sẽ có những mức phí tham gia khác nhau, cũng như điều kiện, quyền lợi bảo vệ cũng khác nhau.

Bảo hiểm tai nạn con người được phát hành nhằm đồng hành bảo vệ các bạn nếu các bạn không may gặp phải những biến cố trong năm đó, có thể ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe. Khi tham gia gói bảo hiểm này các bạn sẽ được hưởng những quyền lợi chi trả về tiền viện phí, chi phí điều trị, chữa bệnh theo như điều khoản hợp đồng bảo hiểm. Số tiền này có thể được chi trả dựa trên những chi phí thực tế hay chi trả theo một tỷ lệ phần trăm nhất định.

Bảo hiểm y tế thương mại cũng là một loại bảo hiểm sức khỏe cá nhân được nhiều người tìm hiểu và tham gia gần đây. Đây là sản phẩm mang tính lợi nhuận, không mang tính nhà nước và được nhiều doanh nghiệp phát triển. Với phạm vi bảo hiểm rộng, giữa các quốc gia, vì thế bảo vệ các bạn bất kỳ nơi nào. Cũng vì mức độ không gian bảo vệ rộng như vậy nên mức đóng tham gia sản phẩm bảo hiểm này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu tham gia của từng người. Và điều khoản hợp đồng sẽ dựa vào sự thỏa thuận của chính người tham gia bảo hiểm với bên bảo hiểm.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cá nhân sẽ chịu trách nhiệm chi trả cho các bạn tất cả các khoản viện phí ở bất kỳ bệnh viện nào mà bạn điều trị, chỉ cần có giấy tờ xác minh. Không giống với bảo hiểm y tế, các bạn phải đi đúng tuyến mới có thể được hưởng toàn bộ những chi trả y tế, nhưng với gói bảo hiểm này, những chi trả sẽ được diễn ra nhanh chóng, phù hợp mà các bạn không cần lo lắng về vấn đề đi trái tuyến.

3. Bảo hiểm sức khỏe cá nhân – được nhiều hơn mất​

Chắc chắn không một ai muốn phải sử dụng đến những quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, nếu tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân, các bạn cũng sẽ nhận được khá nhiều lợi ích mà chỉ một chiếc bảo hiểm y tế bắt buộc không thể đem đến được. Bảo hiểm sức khỏe cá nhân là loại bảo hiểm tham gia một cách tự nguyện, vì thế các bạn có thể dựa vào chính điều kiện tài chính cũng như nhu cầu của mình để lựa chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp nhất. Với những điều khoản bảo vệ, chi trả, các bạn có thể lựa chọn cho mình những bệnh viện với cơ sở y tế điều trị tốt nhất, linh hoạt khám chữa bệnh mà không cần lo lắng về vấn đề khám trái tuyến. Với phạm vi bảo hiểm không chỉ trong địa bàn Việt Nam mà ra cả những nước khác, cơ hội được tiếp cận với các công nghệ điều trị tiên tiến ở nước ngoài sẽ cao hơn, tăng khả năng điều trị khỏi bệnh của chính bản thân mình.

Đặc biệt với tính năng tích hợp, chỉ cần tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, các bạn cũng có thể sử dụng tích hợp cho cả gia đình mình. Đây chính là sự thuận lợi, linh hoạt mà những gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân đem đến cho các khách hàng. Vì thế, nếu chưa tham gia một gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân, hãy nhanh tay lựa chọn cho mình và người thân một gói bảo hiểm phù hợp nhất.
 
Last edited by a moderator: