Bảo Hiểm Nhân Thọ Dựa Trên Những Nguyên Tắc Gì?

Bảo hiểm nhân thọ dựa trên những nguyên tắc gì?

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng trở nên quen thuộc hơn đối với người dân và các khách hàng. Không chỉ là một sản phẩm được phát hành với mong muốn bảo vệ các khách hàng khỏi những rủi ro có thể gặp phải trong cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ còn là một sản phẩm mang ý nghĩa nhân văn với những nguyên tắc hoạt động riêng của mình. Tuy nhiên không nhiều khách hàng hiểu được bảo hiểm nhân thọ dựa trên những nguyên tắc nào và khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, các bạn cần chú ý những điều gì.

Những nguyên tắc của bảo hiểm nhân thọ hiện nay​

Bất kỳ một sản phẩm nào được phát hành đều phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Bảo hiểm nhân thọ cũng vậy. Để có thể tồn tại và phát triển bền vững như ngày hôm nay, bảo hiểm nhân thọ cũng có những nguyên tắc hoạt động riêng của chính mình.
Trước tiên, bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ bạn trước những rủi ro mà bạn có thể gặp phải trong cuộc sống. Chỉ những rủi ro xảy ra ngẫu nhiên, không đoán trước được mới được bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ chi trả. Những rủi ro liên quan đến sự cố ý hay sắp xếp của các tổ chức để có thể nhận được bồi thường sẽ không nhận được bất kỳ chi trả nào. Với nguyên tắc này, yêu cầu các khách hàng cần trung thực và có trách nhiệm hơn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tránh những hành vi lừa đảo nhằm chuộc lợi cho bản thân mình.
Bảo hiểm nhân thọ không chỉ tuân thủ theo nguyên tắc bảo vệ các khách hàng mà còn tích hợp tính năng tích lũy và đầu tư sinh lời. Đây cũng là biện pháp tích lũy dài hạn đối với các khách hàng và cũng là kênh đầu tư an toàn cho khoản tiền đó. Khi tham gia đóng bảo hiểm theo đúng điều khoản hợp đồng, các khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền đáng kể khi hợp đồng kết thúc. Với một sự tích lũy đầu tư một cách hiệu quả, các bạn có thể an tâm không chỉ trong việc bản thân mình được bảo vệ mà còn có được một khoản tiền tích lũy cho các dự định trong tương lai.
Với mỗi một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, các bạn sẽ tham gia với số tiền khác nhau và nhận được những quyền lợi chi trả khác nhau. Các công ty sẽ dựa vào gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn tham gia mà có những chi trả khoán theo những gì đã thỏa thuận với khách hàng. Vì thế khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, các bạn cần phải rõ ràng trong các điều khoản thỏa thuận giữa hai bên, đây chính là nguyên tắc khoán của bảo hiểm nhân thọ.
Số tiền các bạn tham gia các gói bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chia ra thành các quỹ cơ bản để có thể dễ dàng quản lý. Quỹ dự phòng chính là số tiền được dùng để chi trả cho các bạn nếu không may các bạn gặp phải những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Trong khi đó quỹ đầu tư sẽ được dùng để đầu tư tài chính, những mức lãi suất sẽ được chia cho các khách hàng. Các công ty bảo hiểm nhân thọ luôn chọn cho mình một giải pháp đầu tư đúng đắn để không chỉ đem lại lợi nhuận kinh tế cho công ty mà còn đem đến sự sinh lời cho các khách hàng.

Những lợi ích khách hàng nhận được với những nguyên tắc của bảo hiểm nhân thọ​

Lợi ích lớn nhất mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho các khách hàng chính là việc các bạn được bảo vệ khỏi những rủi ro có thể gặp phải. Trong những thời điểm khó khăn như hiện tại, bảo hiểm nhân thọ chính là người bạn đồng hành cùng các bạn, giúp đỡ các bạn vượt qua những khó khăn. Chỉ với một số tiền nhỏ bỏ ra nhưng những hỗ trợ các bạn nhận được sẽ gấp nhiều lần. Đặc biệt bảo hiểm nhân thọ sẽ có những chi trả cho các bạn, giúp các bạn bù đắp được những thiếu hụt về nguồn tài chính.
Với bảo hiểm nhân thọ, các bạn có thể có cho mình một nguồn tích lũy tài chính dùng để tiêu dùng trong những lúc cần thiết hay tiêu dùng cho tương lai. Các bạn cũng có thể để dành số tiền này đầu tư cho tương lai học hành của con cái mình, chuẩn bị hành trang cho các con. Với những khách hàng đã đến tuổi nghỉ hưu, sống vui vầy bên con cháu thì bảo hiểm nhân thọ chính là người bạn đồng hành, giúp các bạn có thể thoải mái vui sống bên con cháu mà không lo lắng việc mình sẽ trở thành gánh nặng của con cái mình.
Với ý nghĩa nhân văn, bảo hiểm nhân thọ chính là một hình thức chia sẻ những rủi ro trong cuộc sống với tất cả mọi người trong cộng đồng khi lấy đông bù cho số ít. Số tiền này có thể giúp đỡ biết bao người đang gặp phải những khó khăn có thể vượt qua được biến cố đó.
Với những nguyên tắc trên của bảo hiểm nhân thọ, chắc hẳn các khách hàng đều đã hiểu rõ được tính chất cũng như quy trình vận hành một gói bảo hiểm nhân thọ. Không chỉ bảo vệ các bạn mà bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp tối ưu và hữu hiệu nhất đối với các bạn, luôn đồng hành cùng các bạn những lúc gặp phải rủi ro, biến cố của cuộc đời.
 
Last edited by a moderator: